Cuộc thi Plaspics Hunter – Dành cho những ai thích chụp ảnh và bảo vệ môi trường

Plaspics Hunter nhằm tìm kiếm 1.000 bức ảnh về rác thải nhựa để trao giải thưởng và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới 26 triệu đồng. 

Plaspics Hunter, cái tên khơi gợi sự liên tưởng từ việc ghép hai từ Plactic (Nhựa) và Picture (Ảnh), thực tế là một cuộc thi chụp ảnh về rác thải nhựa mới được phát động. “Plaspics Hunter – Thợ săn ảnh nhựa” nhằm tìm kiếm 1.000 bức ảnh về rác thải nhựa để trao giải thưởng và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường. Đây là sáng kiến thuộc khuôn khổ hợp tác giữa các dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương”, được thực hiện bởi GreenHub, tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID), dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa” của Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) và là một trong những hoạt động hợp tác giữa các thành viên của Đối tác Hành động về nhựa và sức khỏe (PHA).

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới 26 triệu đồng. Thời gian diễn ra từ nay đến hết 22 tháng 5.

“Plaspics Hunter – Thợ săn ảnh nhựa” dành cho mọi đối tượng là cá nhân, tập thể hiện đang sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc tịch, quan tâm đến vấn đề môi trường và giảm thiểu rác thải nhựa đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, rác thải nhựa là một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa bị thải ra môi trường, trong đó chỉ khoảng 27% được thu gom, tái chế lại chủ yếu ở các cơ sở nhỏ, lẻ với công nghệ lạc hậu. Từ thực tế này, Cuộc thi đã ra đời nhằm tìm kiếm các hình ảnh chân thực phản ánh tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa thông qua góc nhìn của nghệ thuật nhiếp ảnh.

“Những bức ảnh đó sẽ là tài nguyên để PHA xây dựng một nền tảng số công cộng chia sẻ dữ liệu khoa học và khoa học công dân về rác thải nhựa và sức khỏe, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực của người dân và thay đổi hành vi, thúc đẩy các thực hành xanh, cũng như tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các giải pháp về rác thải nhựa và sức khỏe”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng một tháng, từ 22/4-22/5/2022. Kết quả dự kiến công bố vào ngày 1/6/2022 và lễ trao giải diễn ra vào ngày 5.6.2022.

Thông tin chi tiết đăng tải tại website dự án Plastic Hunter: plaspicshunter.nhuavasuckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *